1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
 3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
 4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

 1. nobita1102

  nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Chị đang chữa bệnh thì cứ nằm im đi, phát ngôn lung tung, mấy thằng RS nó sang, nó lại cho ngồi xe lăn cũng ko dc bây h :3
  suhomang thích bài này.
 2. hiraly

  hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Hết biết nói gì luôn, "quân xâm lược" Nga tấn công căn cứ Belbek , đạn nổ ầm ầm, vừa xong thì dân chúng đến hát hò, ăn mừng, và chụp ảnh tự sướng cùng thiết giáp BTR và "lính xâm lược", cứ y như đi event ấy nhể ... :D

 3. bunny121

  bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  đám lính Ukraina tụ tập hát gì thế bác ? Thấy hài vãi. Đôi sỹ quan trong căn cứ làm quả epic cưới vài giờ trước khi xe tăng húc đổ cổng dinh độc lập mà.....ngay sau đó thì dắt tay nhau rời khỏi căn cứ về với nhân dân Crimea (ưa chuộng hòa bình) =]]

  Cấm vận Nga mà làm giá dầu cứ lên ầm ầm thế này quá là giúp Nga
  http://www.reuters.com/article/2014/03/21/us-markets-global-idUSBRE96S00E20140321
  Premium... thích bài này.
 4. VTNVTA

  VTNVTA Thành viên mới Đang bị khóa

  Quốc ca :)
 5. son_ici

  son_ici Thành viên rất tích cực

  Giá dầu lên thì mình lại khổ @@. Chán ngán cái thế giới này, nhưng làm được gì nhỉ :D
  Premium..., usadok, suhomang2 người khác thích bài này.
 6. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Premium..., tekute1976suhomang thích bài này.
 7. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  chắc bữa nào tìm chỗ đi học tiếng Nga quá, dạo này dân Nga vào VN, Nha Trang làm ăn, du lịch hơi bị nhiều hơn lúc trước.
  suhomang thích bài này.
 8. TrungTuong

  TrungTuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Gần 2000 binh sĩ Ukraina muốn rời khỏi Crưm
  [​IMG]
  Photо: EPA

  Dưới 2000 người trong tổng số hơn 18000 binh sĩ Ukraina đang phục vụ muốn ra khỏi lãnh thổ Crưm, thông tin từ bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ Nhật cho biết.

  Bộ trưởng Sergei Shoigu đã ra lệnh tạo điều kiện cho các thành viên của lực lượng vũ trang Ukraina rời khỏi Crưm và vào lãnh thổ Ukraina một cách có tổ chức. Tổng cộng quốc kỳ Nga đã được treo trên 147 đơn vị quân đội và cơ quan của các lực lượng vũ trang Ukraina và trên 54 trong tổng số 67 tàu chiến, thông báo của Bộ Quốc phòng nêu rõ.
  http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_03_23/270080619/
  Malogs thích bài này.
 9. TrungTuong

  TrungTuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Xuất hiện các đơn vị du kích tại phía Đông Ukraine
  Khôi Nguyên (Vietnam+) lúc : 23/03/14 21:46

  [​IMG]
  (Nguồn: vusti.ru)
  Theo hãng tin Vesti, theo bước Crimea, một số đội tự vệ đã được thành lập tại các tỉnh Đông-Nam Ukraine. Họ tuyên bố sẵn sàng nổ súng chống chính quyền nếu có thêm thương vong trong số dân thường địa phương.
  Hãng tin Vesti cho biết, nhiệm vụ chính của các tay súng tự vệ này là ngăn chặn các hành động vũ lực từ phía các băng đảng vũ trang bất hợp pháp ủng hộ chính quyền ở Kiev.
  Các đội du kích vũ trang này tuyên bố sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp mối đe dọa đối với an toàn và sự bình yên của người dân trở thành thực tế.
  Trong một tuyên bố được phát trên Youtube, những người tự xưng là du kích Donbass tuyên bố “không bao giờ công nhận chính quyền hiện nay ở Kiev,” họ tuyên bố thành lập các đội vũ trang là nhằm “chống lại những kẻ phát-xít ủng hộ chính quyền.”
  Lực lượng du kích Donbass cho biết, họ đã thành lập các đội tự vệ vũ trang tại các tỉnh Đông-Nam Ukraine, gồm: Donetsk, Lugan và Kharkov. “Tất cả các đơn vị tự vệ này được đặt dưới sự chỉ huy của bộ tham mưu cơ động thống nhất,” – tuyên bố của lực lượng du kích Donbass cho biết.
  Lực lượng này ra tối hậu thư với chính quyền Kiev rằng, “bất kỳ hành động, can thiệp, đe dọa nhằm vào khu vực Đông-Nam sẽ được xem như tuyên bố chiến tranh,” và họ yêu cầu chính quyền Kiev “trong thời gian ngắn nhất phải đưa các phương tiện quân sự và các băng đảng vũ trang rời khỏi” khu vực này.
  Một người giấu mặt tự xưng là chỉ huy lực lượng du kích Donbass tuyên bố rằng họ là những người có kinh nghiệm chiến đấu, được vũ trang tốt bằng các loại súng trường tự động, súng chống tăng. Tổng quân số của họ vượt trội hơn vài lần so với các nhóm vũ trang được thành lập vội vã bởi chính quyền trung ương tại khu vực này.
  Họ tuyên bố sẵng sàng sử dụng vũ khí nếu lực lượng chính quyền hoặc các băng đảng vũ trang ủng hộ chính quyền giết hại dù chỉ một người dân miền Đông-Nam đất nước.
  http://www.vietnamplus.vn/xuat-hien-cac-don-vi-du-kich-tai-phia-dong-ukraine/250396.vnp
  graywolf83, Premium..., Malogs5 người khác thích bài này.
 10. bunny121

  bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Lãnh đạo Crimea kêu gọi chống chính quyền Kiev
  (VIETNAM+) LÚC : 23/03/14 21:54

  [​IMG]Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov. (Ảnh: Reuters)

  Theo AFP, Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov ngày 23/3 đã hối thúc những người Nga ở khắp Ukraine đứng lên chống lại chính quyền Kiev, đồng thời hoan nghênh Nga đã bất chấp sự giận dữ của Phương Tây.

  Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh các nhà cầm quyền được Phương Tây ủng hộ ở Kiev ngày càng lo lắng về khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ sắp ra lệnh tấn công tổng lực nhằm vào Ukraine.

  Trong bài viết gây xúc động trên trang mạng xã hội Facebook và được đọc trên truyền hình Crimea, ông Aksyonov cho rằng bán đảo nằm bên bờ Biển Đen này đã bắt đầu phải đối mặt với "số phận buồn" trong thời gian ba tháng diễn ra biểu tình đẫm máu với sự tham gia của cả lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc và lực lượng ủng hộ Phương Tây từng lật đổ chính quyền ủng hộ Điện Kremlin ở Kiev.

  Ông Aksyonov viết: "Tuy nhiên, chúng ta đã kháng cự và giành chiến thắng. Đất mẹ của chúng ta - nước Nga - đã mở rộng vòng tay giúp đỡ. Vì vậy, hôm nay, tôi kêu gọi các bạn đấu tranh. Tôi kêu gọi các bạn phản đối lựa chọn do một nhóm chính đảng được các đầu sỏ chính trị tài trợ, sắp đặt cho các bạn."

  Aksyonov cũng cho biết ông "tin chắc" rằng tương lai của khu vực Đông Nam Ukraine sẽ thoải mái trong một liên minh gần gũi với Liên bang Nga - một liên minh chính trị, kinh tế và văn hóa"./.
  Premium..., Malogssuhomang thích bài này.

Chia sẻ trang này